Truy cập nội dung luôn

​Thái Nguyên tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng công tác cải cách hành chính

29-06-2021 14:09

Ngày 24/6, đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đã chủ trì hội nghị trực tuyến công bố chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính và chỉ số cải cách hành chính năm 2020 của các Bộ, cơ quan ngang bộ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện các Sở, Ban, ngành liên quan. Theo đó Thái Nguyên đã tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng công tác cải cách hành chính so với năm 2019.

Năm 2020, công tác cải cách hành chính tiếp tục được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, chỉ đạo quyết liệt và có trọng tâm, trọng điểm. Các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính được các Bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Số lượng sáng kiến, giải pháp hay về cải cách hành chính ngày càng được nhân rộng, lan tỏa đến nhiều địa phương trong cả nước; Công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường ngày càng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, đổi mới và sáng tạo trong chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ cải cách hành chính nhằm kịp thời ứng phó với những khó khăn, thách thức và những ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra, góp phần thực hiện thành công “mục tiêu kép” là vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.
Theo kết quả, Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2020 nhóm các bộ, cơ quan ngang bộ cho thấy, Ngân hàng nhà nước Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, với số điểm 95,88 điểm; tiếp đó là các Bộ Tài chính 94,84 điểm, Tư pháp 94,02. Đối với nhóm các địa phương, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu với 91,04 điểm, tiếp đó là các tỉnh Hải Phòng, Thừa Thiên Huế với số điểm lần lượt là 90,51 và 88,47 điểm.
Năm 2020, tỉnh Thái Nguyên được ghi nhận có sự thành công trong công tác cải cách hành chính, sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước; Trên bảng xếp hạng công tác cải cách hành chính 63 tỉnh thành, Thái Nguyên xếp thứ 12 với số điểm 85,61 điểm. Tăng 2 bậc so với năm 2019, 4 bậc so với năm 2018. Đối với kết quả triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước SIPAS năm 2020, Thái Nguyên thuộc tốp đầu với tý lệ cao 87,66%.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các bộ, cơ quan ngang bộ, các địa phương trong thực hiện công tác cải cách hành chính và nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước năm 2020. Năm 2021, các bộ, cơ quan ngang bộ cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được để không ngừng nâng cao chất lượng công tác này, để phục vụ tốt hơn nữa, đáp ứng nhu cầu của người dân và các tổ chức./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này