Truy cập nội dung luôn

​Tỉnh Thái Nguyên tham gia gian hàng triển lãm tại Lễ hội Thái Lan lần thứ 11 năm 2019 tại Hà Nội

23-08-2019 15:00

Chiều ngày 23/8/2019 Lễ hội Thái Lan lần thứ 11 (Thai Festival 2019) đã chính thức được khai mạc tại thủ đô Hà Nội; Đây là một trong những sự kiện lớn do Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội phối hợp với các cơ quan tại Việt Nam tổ chức. Tới dự triển lãm có các đồng chí Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Dương Văn Lượng – Phó Chủ tịch Tỉnh Thái Nguyên; Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Ngoại vụ cùng một số doanh nghiệp có sản phẩm đặc trưng trưng của tỉnh như: Chè Hà Thái; Rượu Hồ Lan; Nấm Phú Gia; Miến Việt Cường… Thái Nguyên cũng vinh dự là tỉnh duy nhất được Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam mời tham dự sự kiện lần này.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Thai Festival 2019, đồng chí Trần Quốc Tỏ cho biết mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan trong những năm vừa qua có những tiến triển theo chiều hướng tích cực, toàn diện về mọi mặt; giữa hai quốc gia cũng có nhiều mặt tương đồng về văn hóa. Sự kiện lần này sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Thái Lan và doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội để tìm hiểu hợp tác đầu tư kinh doanh; tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm…qua đó sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt hơn.

Đ/c Trần Quốc Tỏ giới thiệu một sản phẩm của Thái Nguyên với Ngài Tanee Sangrat - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền

Thái Lan tại Việt Nam 

Năm nay, Thai Festival 2019 với chủ đề “Đặc sản địa phương, Hương vị toàn cầu” với 70 doanh nghiệp Thái Lan tham dự các hoạt động xúc tiến đầu tư bên lề lễ hội với nhiều lĩnh vực như: may mặc, da giày, thực phẩm, đồ uống…đặc biệt Thai Festival 2019 cũng lần đầu có thêm phần lễ hội phim Thái Lan, trong đó sẽ công chiếu (không bán vé) bộ phim lịch sử “Thầu Chín ở Xiêm” về giai đoạn hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thái Lan. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Thái Lan tại Việt Nam Tanee Sangrat khẳng định, bộ phim đã phản ánh quan hệ gắn bó lâu đời, sâu sắc giữa Thái Lan và Việt Nam. Thai Festival 2019 diễn ra từ ngày 23/8/2019 đến hết ngày 25/8/2019.

Chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng của Thái Nguyên

 


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này