Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên tăng cường đẩy mạnh thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)

05-08-2019 08:19

Tính từ đầu năm 2019 đến nay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 06 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 25,51 triệu USD; Có 12 dự án tăng vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 85,43 triệu USD. Đến nay, trên địa bàn tỉnh hiện có 135 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 7.688,92 triệu USD, tổng vốn thực hiện 7.000,8 triệu USD. Với sự thành công của Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018, việc thu hút đầu tư FDI của tỉnh đã tăng trưởng mạnh mẽ, đưa Thái Nguyên trở thành một trong những địa phương  thu hút FDI lớn và hiệu quả nhất các tỉnh miền núi phía Bắc.

Để có được những kết quả vượt bậc trong thu hút đầu tư FDI, ngoài những yếu tố "thiên thời, địa lợi". Thời gian qua, chính quyền tỉnh Thái Nguyên còn chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số quản lý hành chính công, môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh được cải thiện rõ rệt, góp phần lan tỏa các chính sách nhà nước, tăng cường sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương để thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tập đoàn kinh tế lớn và cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đồng thời huy động các nguồn vốn cho hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp trọng điểm như: Điềm Thụy, Yên Bình, Nam Phổ Yên.
Bên cạnh đó, tỉnh đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích, hỗ trợ các nhà đầu tư thật sự có năng lực về tài chính cũng như năng lực về chuyên môn, đặc biệt là quan tâm đến các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may... Các cấp chính quyền đã tích cực đồng hành cùng nhà đầu tư, đảm bảo môi trường an ninh bền vững, tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh bền vững, gắn bó lâu dài với Thái Nguyên.

 


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này