Truy cập nội dung luôn

Thị xã Phổ Yên đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư

24-05-2019 07:42

Thành công từ Hội Nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là tiền đề, tiến độ triển khai các dự án chính là câu trả lời sự đồng lòng quyết tâm của các cấp chính quyền, và người dân, vì sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đối với một đầu tầu về thu hút đầu tư trong toàn tỉnh, Thị xã Phổ Yên đang thể hiện sự cởi mở, thông thoáng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Tính đến nay, đã có nhiều dự án đang tích cực triển khai trên địa bàn Thị xã. 

Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư đến nay thị xã Phổ Yên có gần 20 dự án được trao Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Biên bản ghi nhớ đầu tư. Đáng chú ý trong đó, có nhiều nhà đầu tư lớn, uy tín, như: Tập đoàn FLC, Công ty CP Tập đoàn Danko, Công ty CP Tập đoàn T&T,.....Trong số này, một số nhà đầu tư đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với tổng số vốn đầu tư trên 40 nghìn tỷ đồng, chiếm hơn 1/3 tổng số vốn đăng ký đầu tư của toàn tỉnh từ Hội nghị xúc tiến đầu tư đến nay. Ngoài các dự án xây dựng các khu đô thị, khu dân cư, hạ tầng giao thông thì các lĩnh vực về phát triển du lịch, nhà ở xã hội….cũng là lĩnh vực được thị xã tiếp tục ưu tiên thu hút đầu tư. Đại diện chính quyền Thị xã, ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên khẳng đinh “Những đề xuất kiến nghị của các nhà đầu tư được chúng tôi lắng nghe, chủ động phối hợp với các sở ngành để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư.”

Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên chia sẻ về tiến độ triển khai của các dự án trên địa bàn

Với mục tiêu nâng cao hiệu quả của hoạt động vận tải đường thủy, giảm tải vận tải đường bộ và các bến thủy nội địa khác, vừa phát huy được tiềm năng sẵn có của địa phương, Công ty TNHH Cường Đại đã được UBND tỉnh trao quyết định chủ trương đầu tư Dự án Bến thủy nội địa Phổ Yên tại xã Tân Phú. Dự án được quy hoạch trên diện tích 15ha với tổng vốn trên 84 tỷ đồng. Để đảm bảo tiến độ dự án hoàn thành theo kế hoạch vào năm 2020, chủ đầu tư đang chủ động phối hợp với chính quyền địa phương trong việc thực hiện tốt công tác GPMB. Ông Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Cường Đại, thị xã Phổ Yên chia sẻ “Chủ trương đầu tư đã có, hiện chúng tôi đang thực hiện những khảo sát về môi trường, lãnh đạo của thị xã quan tâm đến việc thực hiện giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ.” 

Dự án Bến thủy nội địa Phổ Yên tại xã Tân Phú, Thị xã Phổ Yên

Với vị trí,điều kiện giao thông thuận lợi, dân cư đông, thị xã Phổ Yên là điểm đến của nhiều nhà đầu tư khi triển khai các dự án khu đô thị, khu dân cư. Tính đến nay, trên địa bàn thị xã có gần 10 dự án khu dân cư, khu đô thị đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Để xây dựng được hạ tầng các khu đô thị, khu dân cư này, từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh, thị xã đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, tập trung rà soát, điều chỉnh quy hoạch đô thị. Trong đó trọng tâm là điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thị xã. Công tác quản lý nhà nước về quản lý quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng, đất đai, huy động và phát huy mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hoàn thiện các tiêu chí và nâng cấp chỉnh trang đô thị. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư khác tại Phổ Yên cũng đang tích cực cùng chính quyền triển khai các dự án. Ông Nguyễn Văn Huấn, Giám đốc Công ty CP Prime Phổ Yên cho biết “Chúng tôi tích hợp mọi nguồn lực sẵn có, cùng với chính sách thu hút đầu tư của tỉnh và các chính sách của địa phương trong việc giải đáp khó khăn của doanh nghiệp, điều này đã giúp Doanh nghiệp tháo gỡ được nhiều khó khăn.”
Trong định hướng phát triển hệ thống đô thị của tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, sẽ tập trung phát triển theo hướng lấy công nghiệp và dịch vụ làm nền tảng và trọng tâm là xây dựng hệ thống đô thị hiện đại, trong đó thị xã Phổ Yên cũng là một trong những đô thị trung tâm của tỉnh. Với kết quả khả quan trong việc thu hút đầu tư thời gian qua một lần cho thấy những tín hiệu tích cực và sức hấp dẫn từ môi trường đầu tư của Thị xã, cũng như sự nỗ lực, quyết tâm của chính quyền địa phương trong thu hút đầu tư, góp phần tạo động lực để thị xã ngày càng phát triển và đáp ứng tiêu chuẩn của đô thị loại 3 trong thời gian tới.


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này