Truy cập nội dung luôn

Đánh giá tiến độ triển khai các dự án sau hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018

23-10-2018 16:02

Nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư vào tỉnh Thái nguyên sau Hội nghị xúc tiến đầu tư (được tổ chức ngày 01/7/2018), sáng ngày 23/10/2018 Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị “Đánh giá tiến độ triển khai các dự án sau hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018”.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo; các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và 12 nhà đầu tư đang có dự án ký kết đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 với chủ đề  “Thái Nguyên - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư” thành công tốt đẹp, có 50 dự án được ký kết giữa UBND tỉnh với 38 nhà đầu tư, tổng số vốn đăng ký 46.785 tỷ đồng. Trong đó, 11 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư, 06 dự án chấp thuận chủ trương đầu tư và 33 dự án ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư. Đến nay, sau hơn 03 tháng, tỉnh Thái Nguyên đã thu hút được 61 dự án, 42 nhà đầu tư với tổng số vốn đăng ký 95.758 tỷ đồng.

Trong thời gian vừa qua các Nhà đầu tư đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan thực hiện các bước khảo sát, lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, xây dựng kế hoạch sử dụng đất....theo trình tự các bước thực hiện dự án đầu tư có sử dụng nguồn vốn ngoài ngân sách.

Các dự án từng bước triển khai theo đúng kế hoạch và nội dung cam kết. Tuy nhiên, trong giai đoạn chuẩn bị dự án đầu tư đối với Nhà đầu tư ký kết Biên bản ghi nhớ đầu tư còn gặp một số khó khăn như: Một số dự án phải bổ sung quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch chuyên ngành, dự án cần có ý kiến đóng góp của đồng thời nhiều cơ quan, địa phương liên quan.

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự và các nhà đầu tư, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chia sẻ, ý chí quyết tâm của các Nhà đầu tư khi tham gia các hoạt động đầu tư tại Thái Nguyên; tinh thần làm việc trách nhiệm của thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, đề nghị chính quyền các cấp phối hợp với các nhà đầu tư xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, chi tiết của từng dự án, chủ động, đồng hành cùng doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư khi đến đầu tư tại Thái Nguyên.

Tỉnh Thái Nguyên tích cực thực hiện các cam kết sau Hội nghị xúc tiến đầu tư, tăng cường phối hợp chặt chẽ, khẳng định sự quyết tâm giữa tỉnh Thái Nguyên với các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Hy vọng tiềm năng, thế mạnh của địa phương ngày càng được khai thác có hiệu quả, tạo nên sự bứt phá mạnh mẽ cho nền kinh tế Thái Nguyên trong thời gian tới./.

Tác giả: Thúy Hằng


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này