Truy cập nội dung luôn

Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc

30-05-2019 10:58

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành nhằm đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc. 

Tại buổi làm việc, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan đã báo cáo tiến độ thực hiện các dự án thuộc Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc. Dự án xây dựng Khu tâm linh hồ Núi Cốc (Đền Gàn) đã được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh dự án thành phần, hiện UBND huyện Đại Từ đã bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 7,95 ha; phần diện tích còn lại thuộc địa bàn huyện Đại Từ và Thị xã Phổ Yên đã có quyết định thu hồi đất; Đối với Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, có tổng chiều dài 9,5km, hiện đã đắp nền được 6,3km, dự kiến sẽ hoàn thành mặt đường trong tháng 9/2019. Đối với Dự án cổng vào Khu Du lịch kết cấu tổng thể đã hoàn thiện, tuy nhiên công trình đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch. Đối với Đối với Dự án đường nối từ đường tỉnh ĐT 261 đến Đền Gàn, chiều dài 4,2km hiện đã hoàn thiện phần nền đường, tuy nhiên chưa xác định được vốn đầu tư, nên chưa thể trình  UBND tỉnh phê duyệt. 
Về kiến nghị, đối với các dự án tuyến đường ven hồ Núi Cốc, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đề nghị UBND tỉnh sớm giao các ngành liên quan xác định cốt nước hồ để có căn cứ thiết kế cốt công trình giao thông quanh hồ, đồng thời giao chủ đầu tư thực hiện các bước theo quy định Luật Đầu tư công. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Dự án Khu du lịch Quốc gia hồ Núi Cốc đóng vai trò hết sức quan trọng để phát triển kinh tế trong tương lai, đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực du lịch tâm linh chính vì thế chủ đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo cam kết đưa ra với tỉnh; các hạng mục cần điều chỉnh thiết kế nhà đầu tư cần bổ sung, hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt.

Cũng tại buổi làm việc đồng chí cũng giao các Sở, ban, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ; các kiến nghị, khó khăn của nhà đầu tư cần phải được tập trung tháo gỡ, tạo thuận lợi tối đa nhưng phải tuân thủ các quy định pháp luật.

 


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này