Truy cập nội dung luôn

Đẩy nhanh tiến độ lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án Hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi Cốc và ATK Định Hóa

25-01-2019 09:47

Chiều ngày 25/1 Lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ban ngành đã có buổi họp để nghe đơn vị tư vấn báo cáo về tiến độ thực hiện việc nghiên cứu tiền khả thi Dự án Hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi cốc - Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt An toàn khu (ATK) Định Hóa.

Đại diện Công ty cổ phần tư vấn Nam Thái (Hà Nội) đã trình bày báo cáo tóm tắt  tiến độ thực hiện việc lập quy hoạch của Dự án và các quy hoạch dự án thành phần có liên quan; các căn cứ lập dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông; báo cáo hiện trạng dự án đang triển khai…Dự án Hạ tầng Khu du lịch Hồ Núi Cốc và ATK Định Hóa được triển khai từ năm 2016,  đã được UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư lần 1 với tổng mức đầu tư 9.980 tỷ đồng, trong đó chi từ ngân sách trung ương 80%, còn lại là ngân sách địa phương. Sau khi có ý kiến của Bộ Kế hoạch - Đầu tư, UBND tỉnh đã hoàn thiện lại báo cáo nghiên cứu tiền khả thi với tổng mức đầu tư 6.838 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn (2016-2020 là 3.963 tỷ đồng, còn lại là giai đoạn 2021-2025) và tiếp tục có văn bản xin ý kiến của Bộ Kế hoạch - Đầu tư lần 2. Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến góp ý, hướng dẫn của Bộ, tỉnh giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành liên quan hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi trước khi trình cấp thẩm quyền phê duyệt.

Sau khi nghe ý kiến tham gia góp ý của các sở ngành và đơn vị tư vấn, đồng chí Đoàn Văn Tuấn nhấn mạnh: Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi là để đi đến chủ trương đầu tư một cách hoàn thiện, hiệu quả. Vì thế, cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện lập dự án nghiên cứu tiền khả thi; trong đó tập trung vào các hạng mục chính, như: Hệ thống bù nước, đường giao thông quanh hồ, đường giao thông kết nối… Với cách tiếp cận nghiên cứu Dự án của đơn vị tư vấn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản nhất trí, đồng thời yêu cầu Sở Giao thông - Vận tải phối hợp với đơn vị tư vấn khẩn trương hoàn thiện nghiên cứu đường quanh hồ và đường kết nối các tuyến; Sở Nông nghiệp - PTNT nghiên cứu các hồ bù nước, hoàn thành trong quý 1 năm 2019 để chuyển cho đơn vị tư vấn. Đồng chí lưu ý, trong quá trình hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu, cần hạn chế tối đa sử dụng đất rừng đồng thời phải thống nhất với các quy hoạch khác đã có…Theo kế hoạch, báo cáo này phải được hoàn thiện để trình cấp có thẩm quyền vào quý 1 năm 2020./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này