Truy cập nội dung luôn

​Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp

12-04-2021 09:33

Sáng ngày 10/4/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Trà, cà phê doanh nhân” với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp - kết nối thành công”. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và các hiệp hội, hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sáng kiến của UBND tỉnh khi tổ chức Chương trình gặp mặt “Trà - cà phê doanh nhân”. Đồng chí mong muốn, đây sẽ là nơi gặp gỡ, đối thoại cởi mở, thân thiện giữa lãnh đạo tỉnh, cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; cập nhật những thông tin mới nhất về cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, làm sáng tỏ các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp...Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội của địa phương mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19. 
Trong không khí thân mật, cởi mở, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cho rằng: Thông qua Chương trình Trà - Cà phê doanh nhân, chính quyền các cấp tỉnh Thái Nguyên không chỉ tạo ra môi trường giao lưu để trao đổi, học hỏi giữa các doanh nghiệp, doanh nhân, mà nơi đây còn thực sự là diễn đàn để doanh nghiệp tương tác với chính quyền, từ đó tạo ra môi trường để các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn. Sự đồng hành của chính quyền là động lực để các doanh nghiệp nỗ lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách địa phương; đặc biệt là đóng góp nhiều hơn nữa cho công tác an sinh xã hội của tỉnh, với mục tiêu không để người dân nào ở lại phía sau.
Thay mặt Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Ông Nguyễn Xuân Tốt cho biết: "...Chúng tôi mong muốn cùng kết hợp với Hiệp hội để duy trì chương trình này được thường xuyên, để gắn kết cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới...".
Bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "...Để công việc được hiệu quả, chúng tôi mong muốn tổ chức chính quyền sẽ xây dựng lên những kế hoạch để tiếp cận các doanh nghiệp theo hội, theo ngành nghề riêng...".
Chương trình “Trà - cà phê doanh nhân” dự kiến sẽ được tổ chức hàng tháng và trong những lần tiếp theo, cộng đồng doanh nghiệp Thái Nguyên mong muốn được phối hợp với UBND tỉnh cũng như các sở, ngành của tỉnh tổ chức chương trình theo chủ đề, dựa trên những kiến nghị của doanh nghiệp để những khó khăn, vướng mắc được cấp ủy, chính quyền nắm bắt và giải quyết kịp thời và hiệu quả nhất./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này