Truy cập nội dung luôn

​Công bố Quyết định huyện Đại Từ là vùng an toàn khu, thị trấn Hùng Sơn là đô thị loại IV

30-07-2019 14:40

Tối ngày 26/7, tại Khu di tích lịch sử quốc gia 27/7, huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức “Lễ công bố Quyết định công nhận huyện Đại Từ là vùng An toàn khu ATK và thị trấn Hùng Sơn là đô thị loại IV”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo, đại diện một số sở, ngành, chính quyền địa phương cùng nhân dân huyện Đại Từ.

Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, Đại Từ có vị trí quan trọng, được Bác Hồ chọn là căn cứ chỉ đạo kháng chiến, nhân dân huyện Đại Từ đã có nhiều thành tích vẻ vang trong sản xuất và chiến đấu. Tại buổi lễ, huyện Đại Từ đã vinh dự được nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận là vùng An toàn khu trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã có công lao to lớn đối với cách mạng trong thời kỳ kháng chiến. Cũng trong dịp này, Thị trấn Hùng Sơn đã được trao quyết định công nhận đô thị loại IV. Sau một thời gian thực hiện các tiêu chí nhằm nâng cấp Thị trấn lên đô thị loại IV, đến nay, Thị trấn đã hoàn thành các tiêu chí, đạt 84,3/100 điểm. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng không ngừng được cải tạo, nâng cấp; bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Trước đó, chiều cùng ngày, tại trung tâm thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ đã tổ chức khánh thành Trường Mầm non Quốc tế Ánh Dương, công trình chào mừng thị trấn Hùng Sơn đạt đô thị loại IV và kỷ niệm 97 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển. Công trình do Công ty CP Tập đoàn BCD đầu tư xây dựng từ năm 2017 với tổng diện tích gần 13.000m2, với 3 tầng và 22 phòng, bao gồm các hạng mục như: phòng học, các phòng chức năng, khu nhà đa năng, khu vui chơi ngoài trời, hệ thống cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy…


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này