Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

​Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

20-04-2022 09:24

Ngày 18/4, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ngân hàng phát triển Châu Á. Đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên dự và chủ trì buổi làm việc. Cùng làm việc còn có Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính. Buổi làm việc nhằm chuẩn bị các điều kiện để triển khai thực hiện Dự án “Phát triển hạ tầng chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Thái Nguyên”.

Đây là sử dụng vốn vay của Ngân hàng Phát triển Châu Á với tổng mức đầu tư dự kiến trên 1.200 tỷ đồng, áp dụng công nghệ tiên tiến để thúc đẩy sản xuất chè an toàn, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu và đầu tư kỹ thuật phục vụ sản xuất, tăng cường năng lực cho người dân, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chè đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị của cây chè. Dự án sẽ xây dựng một số trạm bơm, đập dâng đảm bảo cung cấp nước tưới cho gần 2.000 ha chè tại một số huyện trên địa bàn tỉnh và hệ thống trạm điện, nâng cấp cơ sở hạ tầng của Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông, lâm, thủy sản.
Tại buổi làm việc, đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND rất vui mừng trước sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Phát triển Châu Á giúp cho tỉnh phát triển cây, Dự án sẽ giúp hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở các vùng chè, nhất là về giao thông, thủy lợi; qua đó giúp nâng cao giá trị cây chè và thu hút các nhà đầu tư về chế biến, tiêu thụ các sản phẩm trà. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị các Sở, Ban, ngành liên quan, Ban Quản lý các Dự án Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh đẩy nhanh tiến độ để Dự án nhanh chóng được triển khai trong thời gian tới./.

 

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này