Truy cập nội dung luôn

​Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế

04-06-2021 09:19

Ngày 02/6, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần tiến bộ quốc tế; Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, địa phương. Về phía công ty có Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch HĐQT công ty.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (gọi tắt là AIC) đã đề xuất mô hình chuyển đổi số đối với tỉnh Thái Nguyên. Theo đó, giai đoạn 2021 - 2022, tỉnh sẽ tập trung đầu tư các dự án nền tảng (hạ tầng công nghệ thông tin và trục tích hợp; trung tâm dữ liệu; hệ thống camera; hệ thống an ninh mạng; phòng điều hành tích hợp); xây dựng cơ sở dữ liệu quan trọng...Bên cạnh đó, Tỉnh Thái Nguyên cần xây dựng hành lang pháp lý phù hợp với thực tiễn để có thể thực hiện thành công chương trình này; ưu tiên hoàn thiện chủ trương đầu tư và trình Dự án để được phê duyệt, triển khai theo quy định Nhà nước; bố trí nguồn ngân sách hợp lý để triển khai toàn bộ chương trình; thường xuyên tổ chức giao ban, rút kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp để chương trình đạt hiệu quả cao.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Công ty; đồng chí cho biết thêm chuyển đổi số chính là cơ hội để tỉnh thực hiện được những mục tiêu phát triển kinh tế và quản lý xã hội, xây dựng hoàn thiện chính quyền số, xã hội số và kinh tế số và hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu của tỉnh; việc chuyển đổi số là tất yếu và sẽ phát huy hiệu quả, tiện ích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Trong thời gian tới, AIC cần lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm trên cơ sở nền tảng công nghệ thông tin của tỉnh đã có, với những tiện ích của chuyển đổi số nhằm phục vụ lợi ích cho chính quyền, người dân và đặc biệt là doanh nghiệp. Tỉnh sẽ tạo điều kiện, cùng phối hợp với AIC để sớm hoàn thành các mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này