Truy cập nội dung luôn

​Lãnh đạo tỉnh làm việc với đơn vị tư vấn về tiến độ quy hoạch tỉnh Thái Nguyên

21-05-2021 16:02

Ngày 18/5, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với đơn vị tư vấn để đánh giá tiến độ lập quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 664/QĐ-TTg ngày 20/5/2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Dự hội nghị còn có đại diện Sở, Ban, ngành liên quan và đơn vị tư vấn quy hoạch.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến vào báo cáo hiện trạng, phân tích điều kiện đặc thù phát triển và mục tiêu, phương hướng quy hoạch của đơn vị tư vấn. Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng số liệu, đánh giá, dự báo về điều kiện tự nhiên, hiện trạng của đơn vị tư vấn đối với tỉnh Thái Nguyên cần sát với thực tế hơn. Đơn vị chủ trì và tư vấn quy hoạch cần tiếp tục làm việc trực tiếp với từng ngành để thống nhất, đầy đủ số liệu phục vụ quy hoạch.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy sau khi tổng hợp quy hoạch của các huyện, thành, thị trong tỉnh và ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh đã lập đề cương Quy hoạch tỉnh; thu thập thông tin dữ liệu tại các Sở, Ban, ngành và định hướng quy hoạch của các ngành trung ương đối với tỉnh để báo cáo lần 1. Báo cáo hiện trạng lần 2 cũng được Sở cùng đơn vị tư vấn hoàn chỉnh để tổ chức hội thảo, lấy ý kiến của các đơn vị, các chuyên gia, nhà khoa học và báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy dự kiến trong tháng 7/2021.
Phát biểu luận buổi làm việc, đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu đơn vị chủ trì quy hoạch và đơn vị tư vấn cần có phương pháp làm việc, thu thập dữ liệu khoa học đồng thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan để triển khai thực hiện lập quy hoạch đảm bảo đúng định hướng, tiến độ đề ra./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này