Truy cập nội dung luôn

​Lãnh đạo tỉnh làm việc với thành phố Sông Công về quy hoạch Hồ Ghềnh chè

15-06-2021 10:14

Ngày 11/6, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với thành phố Sông Công để nghe báo cáo Đồ án quy hoạch Dự án khu chức năng Hồ Ghềnh Chè - xã Bình Sơn, TP Sông Công. Dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dự buổi làm việc còn có Lãnh đạo thành phố Sông Công và các cơ quan liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy Khu chức năng Hồ Ghềnh Chè thuộc xã Bình Sơn có tổng diệ tích 497 ha, gồm: khu đô thị sinh thái và nghỉ dưỡng; khu đô thị dịch vụ du lịch; khu đô thị sinh thái phía tây; khu tổng hợp sân Gold và khu nghỉ dưỡng; khu nhà ở sinh thái và du lịch trải nghiệm và khu đô thị mới. Quy hoạch sẽ kết nối hạ tầng, không gian, văn hóa với Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc và các vùng lân cận của tỉnh Thái Nguyên.
Tại buổi làm việc các đại biểu đã cho ý kiến vào phương án quy hoạch đồng thời nhấn mạnh việc trong quá trình hoàn thiện đồ án, nhà đầu tư cần hạn chế tối đa đến việc làm thay đổi cảnh quan môi trường, sinh thái; tận dụng khai thác tối đa diện tích rừng và khai thác tốt diện tích mặt nước sẵn có; kết nối với các khu du lịch nội thị trong khu vực, đặc biệt là cần quy hoạch khu tái định cư cho trên 200 hộ dân có đất liên quan đến dự án...
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Trịnh Việt Hùng - Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý tưởng của quy hoạch Dự án và cho biết đây là một trong những Dự án sẽ góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Sông Công nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung. Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu tối đa các ý kiến đã tham gia của địa phương và các cơ quan chuyên môn để hoàn thiện đồ án, trong đó đặc biệt quan tâm tới tính đặc thù, đặc sắc trong tổng thể vùng trung du miền núi phía Bắc. Đồng chí giao Sở Xây dựng phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko và đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo và thực hiện các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này