Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

​Nâng cao Chỉ số PCI năm 2022

26-05-2022 10:55

Ngày 26/5, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo PCI tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các sở, ngành và Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh để thống nhất thực hiện nội dung triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số PCI tỉnh Thái Nguyên năm 2022. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.
Theo báo cáo đánh giá, chỉ số PCI của tỉnh Thái Nguyên năm 2021 đạt mức khá, xếp thứ 28/63 tỉnh, thành trong cả nước với số điểm tổng hợp đạt 64,81 điểm; đứng thứ 3/14 tỉnh miền núi phía Bắc. So với năm 2020, chỉ số PCI năm 2021 của tỉnh giảm 17 bậc trên bảng xếp hạng toàn quốc. Năm 2021 cũng là năm tỉnh Thái Nguyên có số điểm tổng hợp thấp nhất trong vòng ba năm gần đây.

Trong năm qua, với nỗ lực của các ngành, các cấp, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, môi trường đầu tư, kinh doanh đã không ngừng được cải thiện và giữ vững, vai trò, vị thế của Thái Nguyên ngày một nâng cao. Mặc dù, PCI trong năm 2021 giảm cả số điểm và thứ hạng so với năm 2020 nhưng vẫn nằm trong Top khá của cả nước. Năm 2021, chỉ có 03 chỉ số thành phần tăng điểm và 07 chỉ số thành phần giảm điểm so năm 2020, điều đó cho thấy chỉ số PCI của tỉnh còn nhiều hạn chế. Do đó, năm 2022 và năm tiếp theo cần tiếp tục có những giải pháp quyết liệt để công tác cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh được tốt hơn.
Phát biểu tại buổi làm việc, đại diện Hiệp hội, Hội doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao sự sáng tạo, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thông thoáng của chính quyền tỉnh, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: Một số bộ phận có sự thay đổi, luân chuyển cán bộ nên chưa nắm chắc về các tiêu chí của bộ chỉ số, cần sự thay đổi tích cực từ phía chính quyền; quan tâm đến các quyền lợi, chính sách đối với doanh nghiệp; các sở, ngành, địa phương cần xem xét, nhìn nhận lại nhận định của doanh nghiệp đối với các chỉ số thành phần PCI liên quan đến trách nhiệm của sở, ngành, địa phương mình; đánh giá công tác cán bộ, đưa ra được giải pháp khắc phục để nâng cao năng lực, ý thức, trách nhiệm, thái độ phục vụ tổ chức, doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh: Ban Chỉ đạo PCI tỉnh tiếp thu đầy đủ ý kiến đóng góp của đại biểu, nhất là việc tăng cường đối thoại để đề ra các nhóm giải pháp nâng cao chỉ số PCI trên cơ sở phân tích khoa học nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn; cải thiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định trong thời gian tới, chính quyền tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, lắng nghe các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này