Truy cập nội dung luôn

Đoàn chuyên gia y tế Đức tìm hiểu và hợp tác đầu tư tại Thái Nguyên

13-05-2019 07:47

Ngày 09/5/2019, đoàn công tác của các chuyên gia Trung tâm tế bào Dz, Cộng hòa Liên Bang Đức đã có buổi làm việc, xúc tiến hợp tác đầu tư và thực hành thiết bị công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc tại Bệnh viện đa khoa Trung Ương Thái Nguyên. Trung tâm Tế bào Dz là đơn vị duy nhất của Đức làm việc trong lĩnh vực tế bào gốc tự thân với hơn 70 năm kinh nghiệm, sở hữu những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nghiên cứu tế bào gốc được kiểm duyệt gắt gao bởi Bộ Y tế Đức. Đến với Thái Nguyên lần này, đoàn chuyên gia Dz mong muốn được tìm hiểu và xúc tiến hợp tác đầu tư với Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên. Theo chia sẻ từ đoàn công tác, ngày càng nhiều bệnh nhân Việt Nam tìm đến các công nghệ tế bào gốc tại Đức, việc giới thiệu và đưa các công nghệ của Đức vào điều trị ngay tại Việt Nam sẽ giúp giảm bớt các chi phí và đáp ứng kịp thời nhu cầu của người bệnh. 

Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc giữa Đoàn chuyên gia Y tế Đức 
và Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên

 

Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đánh giá cao mục đích chuyến thăm của đoàn, mong muốn xúc tiến các hợp tác với Trung tâm Dz nhằm đưa những trang thiết bị tiên tiến của Đức vào phục vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, đồng thời nâng cao vai trò và vị thế của một bệnh viện vệ tinh hàng đầu khu vực phía Bắc. 

Ảnh: PGS.TS Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Bệnh viện TƯ Thái Nguyên thông tin về hoạt động của Bệnh viện

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn chuyên gia Đức đã giới thiệu thiết bị Ozone (liệu pháp oxy – ozone) trong điều trị và ngăn ngừa một số bệnh lý về tim mạch, gan, mỡ máu, cơ xương khớp, thần kinh và quá trình lão hóa. 

Ảnh: Thực hành thiết bị Ozone (liệu pháp oxy – ozone) trong điều trị và ngăn ngừa một số bệnh lý về tim mạch, gan, mỡ máu, cơ xương khớp, thần kinh và quá trình lão hóa

Ảnh: Đoàn chuyên gia Y tế Đức và Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên chụp ảnh lưu niệm sau buổi thực hành thiết bị Ozone

Cùng ngày, đoàn chuyên gia cũng đã có buổi làm việc và trao đổi với lãnh đạo trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên về nhiều vấn đề cùng quan tâm.

Ảnh: Đoàn chuyên gia Y tế Đức làm việc tại Đại hoc Y-Dược Thái NguyênỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này