Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác HĐND làng Kawakami, tỉnh Nagamo, Nhật Bản làm việc với tỉnh Thái Nguyên

20-02-2019 09:43

Sáng 20/2, tại trụ sở UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với Đoàn HĐND làng Kawakami, tỉnh Nagamo, Nhật Bản do ông Watanabe Hikaru - Chủ tịch HĐND làng Kawakami làm Trưởng đoàn. 

Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn HĐND làng Kawakami, đồng thời mong muốn hai bên có những tìm hiểu để có hướng hợp tác cụ thể và lâu dài, nhất là tập trung xóa đói, giảm nghèo ở các khu vực vùng sâu, vùng xa. Tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành, địa phương phối hợp với làng Kawakami tổ chức tiếp xúc, thăm và khảo sát; giao cho Sở Ngoại vụ là đầu mối liên hệ kết nối, thống nhất các nội dung làm việc trong thời gian tới.

Ông Watanabe Hikaru - Chủ tịch HĐND làng Kawakami cho biết, làng Kawakami, tỉnh Nagano, còn được gọi là “Làng Thần kỳ” về phát triển nông nghiệp, một trong những trung tâm sản xuất nông nghiệp chất lượng cao hàng đầu của Nhật Bản, làng mong muốn có sự hợp tác với tỉnh và tiếp nhận những thực tập sinh và sinh viên nông nghiệp của tỉnh sang làm việc và học tập trong lĩnh vực nông nghiệp chất lượng cao trong thời gian tới./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này