Truy cập nội dung luôn

​Đoàn Lãnh đạo tỉnh thăm quan các mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Đại Từ

02-08-2019 09:12

Ngày 30/7/2019, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành đi thăm quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Đại Từ, trong đó có mô hình sản xuất rau an toàn tại Hợp tác xã Rau an toàn thị trấn Hùng Sơn.

Trồng rau sạch, rau an toàn là hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của huyện Đại Từ. Việc ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nông dân. Hiện nay, nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đại Từ đang triển khai các mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap. Đến nay, toàn huyện đã có 50ha rau được chứng nhận an toàn, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe của người tiêu dùng. Chính quyền địa phương cũng đã triển khai các chính sách hỗ trợ nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp hữu cơ, đặc biệt là việc tạo điều kiện để doanh nghiệp, Hợp tác xã xây dựng, mở rộng vùng sản xuất nguyên liệu

Sau khi thăm quan thực tế tại một số mô hình sản xuất, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của các Hợp tác xã, doanh nghiệp trong việc đưa sản phẩm nông nghiệp an toàn đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để các mô hình này phát triển bền vững, vừa đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, vừa đáp ứng được các tiêu chuẩn để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì các sở, ban, ngành liên quan và chính quyền địa phương cần phải chủ động tham mưu đề xuất với tỉnh triển khai các chính sách hỗ trợ phù hợp giúp các Hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản phẩm theo hướng bền vững.


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này