Truy cập nội dung luôn

​Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2

22-06-2021 08:16

Vừa qua thành phố Sông Công tổ chức hội nghị lấy ý kiến về nội dung đồ án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2. Tại Hội nghị, Trung tâm kỹ thuật hạ tầng và khảo sát kiểm định chất lượng thuộc Viện kiến trúc quốc gia, đơn vị tư vấn lập quy hoạch, đã trình bày Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Sông Công II - giai đoạn 2 với tổng diện tích đất lập quy hoạch phân khu sử dụng khoảng trên 300 ha thuộc địa phận xã Tân Quang và xã Bá Xuyên. Đồ án quy hoạch phân khu nêu rõ phạm vi, ranh giới cụ thể. Trong đó quy hoạch rõ diện tích đất phục vụ cho phát triển công nghiệp, đất giao thông, diện tích đất cay xanh mặt nước, đất ở, đất thương mại...

Những năm qua, mặc dù thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác quy hoạch ngay từ bước lập quy hoạch ban dầu đến triển khai và quản lý, song trong quá trình thực hiện, một số quy hoạch đã bộc lộ những bất cập. Do đó, Ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, thực hiện điều chỉnh. Những quy hoạch sau khi được điều chỉnh cơ bản phù hợp với định hướng phát triển của thành phố; các quy hoạch không còn phù hợp với định hướng phát triển của thành phố sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.
Tại hội nghị, sau khi nghe trình bày Đồ án quy hoạch phân khu, các đại biểu nhất trí cao với phương án quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000KCN Sông Công II - giai đoạn 2. Đồng thời cũng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào đồ án như: đề nghị đoan vị tư vấn cập nhật lại hệ thống giao thông hiện có vào quy hoạch, để điều chỉnh các điểm kết nối sao cho phù hợp; Cần xen xét lại hệ thống cây xanh; hệ thống thoát nước cho khu công nghiệp, tránh tình trạng ngập úng như hiện nay; việc xây dựng khu tái định cư cho các hộ dân bị thu hồi đất sao cho phù hợp.../.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này