Truy cập nội dung luôn

​Thị xã Phổ Yên nỗ lực tập trung các nguồn lực đầu tư, xây dựng để sớm trở thành thành phố trực thuộc tỉnh

20-09-2021 14:22

Nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên đang nỗ lực tập trung các nguồn lực đầu tư, xây dựng để trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025. Với định hướng là trở thành một đô thị năng động, hiện đại và văn minh, thị xã Phổ Yên xác định hoàn thiện các tiêu chí, tiêu chuẩn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, tiêu chuẩn về hạ tầng xã hội phải được đặc biệt ưu tiên để đáp ứng đời sống tinh thần ngày càng cao của người dân trên địa bàn.

 Theo đó, Dự án xây dựng quần thể khu văn hóa - thể thao - công viên cây xanh thị xã Phổ Yên (Quy mô 43ha) nằm trên địa bàn xã Nam Tiến là một trong những dự án hướng tới mục tiêu tạo cảnh quan, kiến trúc hiện đại làm điểm nhấn trong không gian đô thị và là công trình công cộng, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của người dân. Bởi vậy, ngay sau khi dự án được triển khai đã nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của người dân trên địa bàn trong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất và hỗ trợ các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ dự án. Theo thiết kế, Dự án có tổng mức đầu tư trên 540 tỷ đồng, gồm các hạng mục chính: Cung văn hóa - Nhà hát; Hồ điều hòa - Công viên cây xanh; Sân sinh hoạt ngoài trời; Đường giao thông nội bộ và các hạng mục hạ tầng kỹ thuật đồng bộ…, thời gian thực hiện dự án trong 03 năm (2021-2024). Hiện nay, nhà thầu thi công đang tập trung nhân lực, vật lực để đẩy nhanh tiến độ san lấp mặt bằng và thực hiện các hạng mục của dự án.

Theo kế hoạch, trong tháng 9/2021 trên địa bàn thị xã Phổ Yên sẽ có 05 dự án được HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII phê duyệt chủ trương đầu tư tại kỳ họp thứ 12 sẽ được khởi công xây dựng. Việc xác định đúng hướng đi cùng những giải pháp quyết liệt và đồng bộ, mục tiêu xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố vào năm 2023 sẽ sớm trở thành hiện thực, qua đó góp phần nâng tầm vị thế của đô thị cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thái Nguyên.ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này