Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc tại Thái Nguyên

09-11-2021 10:24

Ngày 5/11, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Lê Minh Ngân, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về công tác quản lý nhà nước về đất đai. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và các Sở, Ban, ngành liên quan.

Báo cáo tại hội nghị cho thấy tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật đất đai, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh đã tổ chức thực hiện đo đạc, lập bản đồ địa chính cho toàn bộ 178 xã, phường, thị trấn theo hệ toạ độ quốc gia VN 2000; Các huyện, thành phố, thị xã tổ chức lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030; tổ chức lập kế hoạch sử dụng đất tỉnh Thái Nguyên 5 năm 2021 - 2025 đồng thời với quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất. Công tác quản lý nhà nước về đất đai đã cơ bản đáp ứng được các yêu cầu đặt ra, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, có tác động tích cực trong thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Tại buổi làm việc, tỉnh Thái Nguyên cũng đã đề xuất với Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu với Chính phủ sửa đổi một số điều của Luật Đất đai năm 2013; sửa đổi, bổ sung một số nội dung của các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013 để phù hợp hơn với các quy định hiện hành. Bên cạnh đó, đề nghị Bộ tham mưu với Chính phủ sớm phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất đến năm 2030 cho tỉnh Thái Nguyên.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đánh giá cao sự vào cuộc của tỉnh Thái Nguyên trong công tác quản lý nhà nước về đất đai. Đối với một số ý kiến đề xuất của tỉnh, đồng chí Thứ trưởng cùng Đoàn ghi nhận, tiếp thu, báo cáo Chính phủ trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh cần tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến vấn đề đất đai; kịp thời phát hiện sai phạm để xử lý nghiêm; củng cố, quản lý chặt chẽ các vấn đề liên quan đến đất đai./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này