Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc

12-09-2021 07:58

Ngày 11/9, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với các nhà đầu tư Hàn Quốc. Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng chí Phạm Hoàng Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Phạm Thái Hanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên và lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Oh Do Yeun- đại diện đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết: Cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thái Nguyên đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của tỉnh, góp phần tạo thuận lợi cho cho sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc mong muốn tỉnh Thái Nguyên quan tâm đưa ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn trước mắt, cũng như để các doanh nghiệp nhanh chóng phục hồi sản xuất kinh doanh tập trung vào các nội dung như: việc nhập cảnh, cách ly, ra vào Thái Nguyên của chuyên gia Hàn Quốc; việc hoàn thiện hạ tầng tại một số khu công nghiệp và một số chính sách về ưu đãi đầu tư.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trực tiếp giải đáp, giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng trên quan điểm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật và các quy định, kiến nghị nào giải quyết được thì trả lời ngay, cam kết về tiến độ thực hiện, lĩnh vực nào cần có sự phối hợp với cơ quan trung ương thì có thời hạn cụ thể để trả lời các doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp Hà Quốc tiếp tục góp phần vào sự phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới. Cũng tại buổi làm việc, một số doanh nghiệp Hàn Quốc đã ủng hộ Qũy cứu trợ của tỉnh với tổng số tiền trên 250 triệu đồng./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này