Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan

23-10-2019 08:21

Sáng 23/10 tại Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên với Cục đầu tư và Thương mại Ba Lan; Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cùng các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ và Sở Lao động Thương binh và Xã hội. Đoàn công tác của Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan có ông Piots Harasimowicz - Trưởng Văn phòng đại diện Cục Đầu tư và Thương  mại Ba Lan tại thành phố Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã giới thiệu sơ lược tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua; Thái Nguyên cũng là địa phương có sản phẩm chè nổi tiếng trong nước và quốc tế, tuy nhiên hiện nay chưa xuất khẩu được vào Ba Lan. Đồng chí mong muốn Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan sẽ là cầu nối để đưa sản phẩm chè của tỉnh đến với người tiêu dùng Ba Lan. Về nguồn lao động, Thái Nguyên là trung tâm giáo dục của vùng Trung du miền núi phía Bắc, đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao, thời gian qua, lao động của tỉnh đã đi làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan… Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc cụ thể với Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan về chương trình xuất khẩu lao động (như số lượng lao động, ngành nghề, mức lương, thời gian làm việc…) để tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh hi vọng trong thời gian tới Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên và Ba Lan có nhiều cơ hội hợp tác đầu tư.
Cũng tại buổi làm việc, Ông Piots Harasimowicz cho biết Cục Đầu tư và Thương mại Ba Lan tại Việt Nam là đại diện kết nối các chương trình hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan. Hiện nay, Ba Lan đang có nhu cầu lớn về nguồn lao động, dự kiến cần tuyển 2 triệu lao động làm việc cho các nhà máy tại các khu công nghiệp của Ba Lan với mức lương khoảng trên 1000 USD/1 tháng/người, thời gian làm việc 3 năm và nhập khẩu một số các loại nông sản của Việt Nam như gạo, rau, quả…chính vì vậy thông qua chuyến làm việc lần này sẽ giúp cho địa phương của hai quốc gia có cơ hội để kết nối cung cầu, tăng cường các hoạt động trao đổi, sản xuất trong tương lai.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này