Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trong năm

13-10-2021 14:35

Theo báo cáo kinh tế xã hội 9 tháng năm 2021, đóng góp chủ yếu giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh những năm gần đây là từ khu vực kinh tế có vốn đầu tư của nước ngoài (FDI). Mặc dù nền kinh tế chịu tác động đa chiều do đại dịch COVID-19, song cùng với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, chính quyền tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp hỗ trợ kịp thời để đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo nên môi trường sản xuất an toàn, giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất.

Theo đó, tính đến hết tháng 9, giá trị sản xuất công nghiệp khu vực kinh tế FDI vẫn duy trì đà tăng trưởng với giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 562 nghìn tỷ đồng, tăng 6,8% so với cùng kỳ và bằng 72% kế hoạch năm. Không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đã trở thành điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư, trong đó có các doanh nghiệp FDI. Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2021, Thái Nguyên đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 12 dự án FDI, với tổng mức đầu tư trên 87 triệu đô la, trong đó có 9 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Đến nay, đã có một số doanh nghiệp đi vào hoạt động, góp phần quan trọng vào việc gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.
Bên cạnh giá trị sản xuất công nghiệp của khu vực kinh tế có vốn đầu tư của nước ngoài thì sự đóng góp của khu vực kinh tế trung ương đóng trên địa bàn và khu vực kinh tế địa phương cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp của tỉnh. Tính đến hết tháng 9, giá trị sản xuất công nghiệp khu vực kinh tế trong nước đạt trên 47 nghìn tỷ đồng, tăng 16,4% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tốt cơ hội dịch chuyển của nền kinh tế để mở rộng thị phần và thị trường tiêu thụ. Đây sẽ là nguồn lực để công nghiệp khu vực kinh tế trong nước và địa phương hoàn thành vượt kế hoạch đề ra trong năm 2021./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này