Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên ký kết hợp tác với tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

25-06-2019 08:48

Ngày 24/6, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc). Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Phái đoàn tỉnh bạn có ông Lee Cheol Woo - Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do làm Trưởng đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị trong nhiều năm qua giữa tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Gyeongsangbuk-do nói riêng và giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc nói chung. Trong hơn 19 năm qua, (từ năm 2005 đến nay), hai tỉnh đã có nhiều chương trình, hoạt động hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế tại các địa phương miền núi. 

Cũng tại buổi làm việc lần này, đại diện lãnh đạo 2 tỉnh Thái Nguyên và Gyeongsangbuk-do đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung như: Mở rộng mối quan hệ hợp tác giao lưu tương hỗ, hợp tác trên nhiều các lĩnh vực; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, doanh nhân triển khai, mở rộng các dự án đầu tư tại 2 địa phương; tích cực xúc tiến các hoạt động trao đổi, hợp tác về du lịch...Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đã đến tham quan tại Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên và trồng cây lưu niệm tại Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.


ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này