Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

Thái Nguyên đứng thứ 6 toàn quốc về chỉ số Par Index

26-05-2022 11:05

Ngày 25/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) các Bộ, cơ quan nganh Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2021 (Sipas). Tham dự Hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương; đại diện Vụ, Ban phụ trách công tác cải cách hành chính các bộ, ngành Trung ương; đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Lãnh đạo Sở Nội vụ và công chức làm công tác cải cách hành chính; đại diện Lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ và các cơ quan liên quan. 

Theo kết quả công bố, Chỉ số cải cách hành chính (Chỉ số Par Index) tỉnh Thái Nguyên có chỉ số Par index xếp hạng thứ 6 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố của cả nước. Bộ Tư pháp dẫn đầu khối các Bộ, cơ quan ngang Bộ. Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, vị trí dẫn đầu chỉ số này đã thuộc về TP Hải Phòng.
Đối với Chỉ số hài lòng của tổ chức, đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) Thái Nguyên cũng có bước đột phá khi xếp thứ 11 và tăng 11 bậc so với năm 2020. Đây là nỗ lực lớn của cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện cải cách hành chính thời gian qua, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ cho biết “...Công tác cải cách hành chính (CCHC) đã đạt được những kết quả tích cực, tiếp tục đóng góp quan trọng vào những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đặc biệt là từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng nền hành chính dân chủ, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân theo chủ trương, đường lối của Đảng...” 
Năm 2021 cũng là năm thứ 10 liên tiếp, Bộ Nội vụ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan triển khai xác định, công bố Chỉ số PAR index của các bộ, các tỉnh, thành phố cả nước; là năm thứ 5 triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục của cơ quan hành chính tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trên cả nước./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này