Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

Tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh

20-06-2022 15:46

Ngày 17/6, Hội nghị xúc tiến đầu tư do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) và Công ty Cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn tổ chức vào chiều cùng ngày tại TP. Hồ Chí Minh, với chủ đề “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Lim HanKyu - Phó Chủ tịch Cơ quan hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài (KIND); Ông Shon Young IL - Chủ tịch Hiệp hội thương mại và công nghiệp Hàn Quốc (KOCHAM); Lãnh đạo 6 tỉnh (Thái Nguyên, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, TP. Hồ Chí Minh) và đại diện các tập đoàn lớn của Hàn Quốc (SK EcoPlant; Lotte E&C; Hyosung; CJ; Asam Security; Hana; KepCo…). Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên tham dự Hội nghị do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn. Cùng đi với đồng chí còn có Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “...Bất chấp những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới nửa đầu năm 2022, nền kinh tế thích ứng, linh hoạt của Việt Nam từ những ưu thế riêng vẫn đang từng bước lấy lại đà tăng trưởng với những kết quả rất đáng khích lệ. Để đạt được thành quả như vậy, Chính phủ Việt Nam đã chỉ đạo sát sao, từ các bộ, ngành Trung ương đến cơ quan, địa phương. Cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và người dân cả nước cùng nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp phục hồi và phát triển kinh tế. Trong đó, chú trọng thu hút đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông và thúc đẩy đổi mới sáng tạo - các lĩnh vực này đóng vai trò chủ chốt, dẫn dắt sự tăng trưởng nguồn vốn đầu tư và có tác động lan tỏa lớn cho sự phục hồi kinh tế....Hội nghị xúc tiến đầu tư với chủ đề “Chiến lược đầu tư trong bối cảnh bình thường mới” chính là diễn đàn, cơ hội để nhận diện những thách thức của quá trình hồi phục kinh tế và thực tiễn áp dụng sáng tạo vào giải quyết các thách thức đó trong giai đoạn hiện nay; đặc biệt là trong đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, giao thông - lĩnh vực đóng vai trò chủ chốt, dẫn dắt sự tăng trưởng nguồn vốn đầu tư xã hội và có tác động lan tỏa lớn cho sự phục hồi kinh tế...”
Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trịnh Việt Hùng – Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “...Tỉnh Thái Nguyên những chính sách ưu đãi đặc thù, đặc biệt, tỉnh sẽ hỗ trợ kinh phí đào tạo, đào tạo lại cho người lao động. Đây là cơ chế riêng có của Thái Nguyên. Đồng thời, các nhà lãnh đạo của tỉnh đều trẻ, năng động, dám nghĩ, dám làm... Sự nhiệt huyết, quyết liệt và thống nhất trong chỉ đạo, điều hành đã tạo nên một chính quyền kiến tạo, đưa ra nhiều quyết định bứt phá...”. Trong thời gian tới, tỉnh Thái Nguyên sẽ tập trung uuwu tiên mời gọi đầu tư vào phát triển cơ sở hạ tầng các khu, cụm công nghiệp; phát triển khu vực phía Nam (hạ tầng du lịch, thể thao, giải trí, nghỉ dưỡng ở phía Đông dãy núi Tam Đảo, hồ Núi Cốc phát triển các khu đô thị bám theo tuyến đường liên kết vùng Bắc Giang - Vĩnh Phúc và đường vành đai 5 vùng Thủ đô Hà Nội); chú trọng thu hút các dự án công nghệ cao, thân thiện với môi trường, hình thành và phát triển chuỗi sản xuất, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp cận mặt bằng sản xuất - kinh doanh, tiếp cận các thông tin về thị trường, đầu tư và doanh nghiệp…
Trong khuôn khổ Hội nghị đã diên ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác cùng nghiên cứu, khảo sát đầu tư, phát triển và thực hiện các dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng, giao thông và đô thị giữa SAIGONTEL và Cơ quan hợp tác cơ sở hạ tầng và phát triển đô thị Hàn Quốc tại nước ngoài; Lễ ký kết giữa SAIGONTEL và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) về việc hợp tác và liên kết trong các hoạt động thúc đẩy năng lực đổi mới sáng tạo, áp dụng các giải pháp đổi mới sáng tạo để phát triển không gian số cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; Lễ ký kết giữa Liên minh số SAIGONTEL - NGS với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về hợp tác xây dựng không gian số và kết nối doanh nghiệp./.

 ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này