Truy cập nội dung luôn
Sitemap  Đăng nhập   
TRANG THÔNG TIN XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
TỈNH THÁI NGUYÊN

Thái Nguyên - Vùng đất tiềm năng và lợi thế

30-09-2020

Tỉnh Thái Nguyên là trung tâm của vùng Việt Bắc, phía Bắc tiếp giáp với tỉnh Bắc Kạn, phía Tây giáp với các tỉnh Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, phía Đông giáp với các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang và phía Nam tiếp giáp với thủ đô Hà Nội.

Hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy thu hút đầu tư của Pháp vào Việt Nam thời kỳ hậu COVID-19”

29-09-2020

Sáng ngày 28/9/2020, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp và Nghiệp đoàn giới chủ Pháp (MEDEF International) tổ chức hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy thu hút đầu tư của Pháp vào Việt Nam thời kỳ hậu Covid-19”. Tham dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành cùng các tập đoàn, công ty lớn của Việt Nam và Pháp. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh kinh tế Pháp đang chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Các doanh nghiệp có xu hướng tái cơ cấu chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng nhằm đa phương hóa, đa dạng hóa đầu tư để tránh phụ thuộc vào một quốc gia, một đối tác và tìm kiếm các địa điểm đầu tư mới an toàn và hiệu quả.

Một số định hướng xúc tiến đầu tư năm 2021

24-09-2020

Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có hướng dẫn về việc định hướng xúc tiến đầu tư năm 2021. Theo đánh giá từ phía Bộ Kế hoạch và Đầu tư, năm 2020 là năm tình hình kinh tế, chính trị thế giới có nhiều biến động khó lường, dịch bệnh COVID-19 lan rộng gây ảnh hưởng không hề nhỏ đến công tác xúc tiến đầu tư, thu hút đầu tư; hoạt động sản xuất kinh doanh, kết nối giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước bị đình trệ, lao động bị cắt giảm việc làm...Tuy nhiên hiện nay tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và đẩy lùi, các hoạt động của đời sống xã hội đã nhanh chóng thiết lập trạng thái bình thường mới, hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần được phục hồi; hoạt động thương mại, dịch vụ, vận tải, xuất khẩu hàng hóa, sản xuất công nghiệp đã ổn định trở lại và có chiều hướng tăng so với các tháng đầu năm. So với các năm trước, công tác xúc tiến đầu tư ít nhiều đã bị tác động.

​Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên kiểm tra tiến độ đường Bắc Sơn kéo dài

23-09-2020

Ngày 22/9, đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi đi kiểm tra thực địa tại các điểm vướng mắc về giải phóng mặt bằng Dự án đường Bắc Sơn kéo dài và hạ tầng khu dân cư hai bên đường. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên. Dự án đường Bắc Sơn kéo dài được đánh giá có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025.

​Kiểm tra công tác quản lý về nhà ở và thị trường bất động sản

22-09-2020

Ngày 21/9, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra của Bộ Xây dựng do đồng chí Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) làm Trưởng đoàn. Dự buổi làm việc có đồng chí Lê Quang Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. Buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác quản lý nhà nước về nhà ở và thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn từ năm 2015 đến nay.

Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ làm việc với một số doanh nghiệp tại Thái Nguyên

17-09-2020

Trong hai ngày 16/9 - 17/9 vừa qua, Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ đã có buổi làm việc, khảo sát tại một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Cùng tham gia với Đoàn công tác còn có Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Bốn đơn vị được lựa chọn khảo sát bao gồm: Công ty TNHH Vonfram Masan; Công ty TNHH Công nghệ sinh học Phú Gia; Công ty trách nhiệm hữu hạn Glonics Việt Nam; Công ty Cổ phần Ntea Thái Nguyên. Mục đích nhằm nắm bắt tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, ghi nhận những vướng mắc trong quá trình triển khai các chính sách, thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao của doanh nghiệp để có những hướng giải quyết thời gian tới.

Thực hiện những giải pháp mạnh, quyết liệt hơn để hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra

11-09-2020

Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Chí Dũng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2020 diễn ra ngày 04/9/2020. Để việc tăng trưởng kinh tế năm 2020 ở mức dương và đạt kết quả cao nhất có thể, cần tiếp tục triển khai thực hiện kết hợp với xây dựng thêm những giải pháp mạnh, quyết liệt hơn nữa, nhất là các chính sách tài khóa, tiền tệ, nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội của người dân và đặc biệt là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công.

Huyện Phú Bình đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ.

09-09-2020

Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh cởi mở, thông thoáng, có tính hấp dẫn và cạnh tranh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Từ năm 2015 đến nay, huyện Phú Bình đã huy động được 3.380 tỷ đồng (trong đó vốn ngân sách Nhà nước là 2.375 tỷ đồng, vốn ngoài ngân sách trên 1.000 tỷ đồng) đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo hướng đồng bộ.

Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp dệt may Thái Nguyên khi tham gia vào Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)

09-09-2020

Từ đầu tháng 8/2020, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã chính thức có hiệu lực. Hiệp định đi vào thực tiễn là phù hợp với chủ trương, đường lối đối ngoại, hội nhập quốc tế của Đảng và Nhà nước, hướng tới một không gian thị trường tiềm năng lớn nhất với 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu, trong đó có nhiều quốc gia thuộc nhóm đứng đầu thế giới về thương mại, đầu tư. Đồng thời Hiệp định cũng mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp dệt may của cả nước, trong đó có các doanh nghiệp dệt may của Thái Nguyên.

Thành phố Sông Công huy động mọi nguồn lực để tập trung đẩy mạnh xây dựng kết cấu hạ tầng

09-09-2020

Giai đoạn 2016-2020, Thành phố Sông Công được đánh giá là có bước đột phá mạnh mẽ về xây dựng kết cấu hạ tầng với tổng kinh phí đầu tư đã huy động được từ mọi nguồn lực là gần 8.000 tỷ đồng (bằng 124% mục tiêu đề ra). Một số lĩnh vực huy động nguồn lực đầu tư lớn như: Hạ tầng công nghiệp đạt 3.642 tỷ đồng; Hạ tầng khu đô thị, khu dân cư mới đạt 1.785 tỷ đồng; Hạ tầng giao thông đạt 903 tỷ đồng;

Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc tại Thái Nguyên

25-08-2020

Sáng ngày 22/8, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm Trưởng đoàn về tình hình phát triển chăn nuôi và công tác phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan cùng dự.

Tỉnh Thái NGuyên đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

21-08-2020

Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Trong giai đoạn 2016-2020 UBND tỉnh Thái Nguyên đã thường xuyên đôn đốc các Sở, ban, ngành và địa phương thực hiện đầy đủ, thường xuyên, liên tục các nhiệm vụ hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp, trong đó phải kể đến các giải pháp đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị GO! ở Thái Nguyên đã hoàn thành khoảng 60% khối lượng xây lắp

21-08-2020

Sau quá trình tìm hiểu, nghiên cứu và khảo sát thị trường đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên, Tập đoàn Central Group của Thái Lan đã quyết định đầu tư Dự án Trung tâm Thương mại và Siêu thị GO! (Siêu thị GO!) tại Khu dân cư số 1, đường Việt Bắc, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

​Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

07-08-2020

Chiều ngày 05/8/2020, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Park Seong Gun, Phó Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam về việc đảm bảo ổn định phát triển sản xuất trong tình hình dịch Covid – 19. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện Đề án Làng du lịch cộng đồng Hồ Ghềnh Chè

06-08-2020

Sáng ngày 05/8/2020, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng với một số đại diện sở, ban, ngành của tỉnh đã đi khảo sát thực tế tại thành phố Sông Công để chỉ đạo về đề xuất thực hiện Đề án Làng du lịch cộng đồng Hồ Ghềnh Chè ở xã Bình Sơn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh thăm và làm việc tại Thái Nguyên

06-08-2020

Ngày 4/8, đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng Chính phủ Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ ngoại giao đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên về công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đại diện các bộ, ban, ngành của trung ương. Đại diện lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương của tỉnh.

Thành lập Cụm Công nghiệp Trúc Mai, huyện Võ Nhai

05-08-2020

Ngày 31/7/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 2319/QĐ-UBND về việc thành lập Cụm Công nghiệp Trúc Mai tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên với diện tích 27,77ha, tổng mức đầu tư dự kiến là 96,65 tỷ đồng, thời gian hoạt động trong 50 năm; chủ đầu tư xây dựng hạ tầng kĩ thuật là Công ty cổ phần đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Trọng Tín.

Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững

24-07-2020

Ngày 24/7/2020, tại thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam phát triển chuỗi giá trị bền vững dưới sự đồng chủ trì của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID); Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; các Bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành phố trên cả nước; đại diện các cơ quan, đơn vị hỗ trợ doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp đầu chuỗi và doanh nghiệp nhỏ và vừa doanh nghiệp và Ông Micheal Greene - Giám đốc Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa kỳ (USAID).

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Bộ Tài Nguyên và Môi trường

23-07-2020

Ngày 23/7, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm Trưởng đoàn; Về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. Buổi làm việc nhằm mục đích tìm hiểu về việc quản lý, giải quyết những vướng mắc trong thực thi chính sách về lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại tỉnh Thái Nguyên.

Quốc hội quyết nghị giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020

23-07-2020

Ngày 19/6/2020, Quốc hội ban hành Nghị quyết số 1116/2020/QH14 về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này