Truy cập nội dung luôn

Tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển thị trường cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

17-05-2019

Ngày 16/5, Sở Công Thương đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển thị trường cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với các khóa học: “Đổi mới tư duy kinh doanh trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0” và “Ứng dụng marketing online, phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0”. Tham dự khai mạc lớp học kỹ năng có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nghiệp trong tỉnh.

Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: cơ hội cho các doanh nghiệp

17-05-2019

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập. Quỹ hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ là 2.000 tỷ đồng.

Toạ đàm “Xúc tiến thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác chiến lược - góc nhìn doanh nghiệp”

17-05-2019

“Tư duy xúc tiến thương mại là tư duy doanh nghiệp, không phải là tư duy chính trị”. Đây là khẳng định của Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI ) tại Toạ đàm “Xúc tiến thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác chiến lược- góc nhìn doanh nghiệp” diễn ra ngày 14/5 tại Hà Nội. Buổi tọa đàm cũng đã giúp định hình lại cách tiếp cận đối với 17 đối tác chiến lược của Việt Nam, những đối tác đã và đang những đóng góp quan trọng trong đầu tư và kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty CPĐT Thái Phú An

14-05-2019

Chiều ngày 13/5 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Công ty CPĐT Thái Phú An; Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các Sở, ban, ngành liên quan: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Tài chính; UBND thành phố Thái Nguyên; Về phía Công ty CPĐT Thái Phú An có Ông Vũ Minh Công – Chủ tịch HĐ Quản trị.

Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII của Đảng làm việc với tỉnh Thái Nguyên và một số địa phương

14-05-2019

Ngày 06/5/2019, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang. Đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì buổi làm việc; Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao và các thành viên trong Tiểu ban.

Quyết định phê duyệt dự án công trình Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

14-05-2019

Ngày 8/5/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 1212/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Trường THPT Đội Cấn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Phú Lương tổ chức Hội nghị triển khai dự án cải tạo nâng cấp điện

13-05-2019

Ngày 8/5/2019, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng công trình cải tạo nâng cấp dây dẫn đường dây 35 KV lộ 380 và 381 trạm 220 KV Thái Nguyên do đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy Phú Lương, Phó Chủ tịch Thường Trực UBND huyện chủ trì.

Gần 250 Doanh nghiệp được thành lập mới trong 4 tháng đầu năm

13-05-2019

Trong 4 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Thái Nguyên có 242 doanh nghiệp được thành lập mới với tổng số vốn đăng ký lên tới 1.525 tỷ đồng, giảm 25 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong tháng 4-2019, toàn tỉnh có 88 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký 659 tỷ đồng, có 91 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 62,5% so với cùng kỳ năm trước.

Kiểm tra tiến độ thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

13-05-2019

Sáng ngày 8/5, đoàn công tác do đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế một số dự án trên địa bàn tỉnh. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, UBND thành phố Thái Nguyên và huyện Đồng Hỷ.

Chủ động tiếp cận nhà đầu tư - Cách làm hiệu quả của tỉnh Thái Nguyên

13-05-2019

Xác định sự phát triển của tỉnh gắn liền với sự ổn định phát triển bền vững của các doanh nghiệp, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên luôn đặc biệt quan tâm, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp khi đến Thái Nguyên đầu tư, sản xuất kinh doanh. Quan điểm của tỉnh là có trách nhiệm đến cùng với nhà đầu tư và các dự án đầu tư. Đại diện tỉnh Thái Nguyên, Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho rằng: “Chính quyền tỉnh Thái Nguyên là một chính quyền liêm chính, kiến tạo, thân thiện, lấy doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Thái Nguyên cam kết hợp tác chặt chẽ, lâu dài, hiệu quả với các nhà đầu tư. Một thị trường lớn sẽ mang lại 1 cơ hội lớn. Chúng tôi tin tưởng rằng các nhà đầu tư đến Thái Nguyên sẽ có cơ hội làm ăn lâu dài và chắc chắn sẽ có hiệu quả.”

Tập đoàn Flamingo tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Thái Nguyên

04-05-2019

Chiều 3/5 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Tập đoàn Flamingo; Dự buổi làm việc có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Về phía Tập đoàn Flamingo có ông Trịnh Ngọc Dũng - Chủ tịch Tập đoàn.

Kinh tế tư nhân: Động lực của nền kinh tế thị trường

03-05-2019

Ngày 02/5/2019, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 với chủ đề Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết số 10-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khoá XII và Nghị quyết số 98-NQ/CP của Chính phủ;

Đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài tại Thái Nguyên

03-05-2019

Tính riêng trong quý 1 năm 2019, trên địa bàn tỉnh có thêm 4 dự án có vốn đầu tư nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký trên 16 triệu đô la Mỹ.

Thái Nguyên nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi

03-05-2019

Ngày 25/4/2019, Bộ Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức Tọa đàm “Phát triển Chính phủ điện tử - Đánh giá kết quả và chia sẻ bài học kinh nghiệm xây dựng chính phủ điện tử của các Bộ, ngành và địa phương năm 2018” tại Hà Nội.

Những chính sách quan trọng cho doanh nghiệp, người lao động có hiệu lực trong năm 2019

03-05-2019

Theo đó thì kể từ tháng 3/2019 một số chính sách áp dụng cho các doanh nghiệp sẽ có hiệu lực:

Thu hút nguồn vốn FDI 2019: Tập trung vào các lĩnh vực trọng điểm

26-04-2019

Hiện nay dòng vốn FDI ngày càng tham gia vào sâu và rộng đối với sự phát triển của nền kinh tế xã hội; đóng vai trò quan trọng do giải quyết việc làm cho một lượng lao động không nhỏ, tạo động lực cho nền kinh tế và làm thay đổi cách thức làm việc, tay nghề cho người lao động, tạo ra sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp…Theo báo cáo số liệu được công bố mới nhất năm 2018 của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam năm 2018 hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam đa phần là từ các quốc gia Châu Á và chủ yếu là Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan; hầu hết các doanh nghiệp FDI là doanh nghiệp sản xuất với ba ngành đứng đầu là sản xuất kim loại, máy tính, điện tử, quang học, cao su và các sản phẩm về nhựa; Báo cáo cũng nhận định rằng các doanh nghiệp nước ngoài sẽ tiếp tục tăng vốn đầu tư và tăng quy mô lao động với số liệu lần lượt là 11,8% và 58,2%.

Đường Bắc Sơn kéo dài: Trục phát triển tương lai của thành phố Thái Nguyên

25-04-2019

Dự án đường Bắc Sơn kéo dài là một trong các dự án trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, dự án hoàn thành sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Với vị trí quan trọng đó, nhiều dự án với các quy hoạch về chức năng du lịch, bất động sản và khu đô thị nghỉ dưỡng đã được thành phố Thái Nguyên giới thiệu đến các nhà đầu tư, kỳ vọng tuyến đường này sẽ mở ra hướng phát triển mới mang lại tầm nhìn về giá trị tăng trưởng cho khu vực phía Tây thành phố Thái Nguyên.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Công ty CP Eco ForetVN (Hàn Quốc)

24-04-2019

Chiều ngày 24/4, UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty CP Eco ForetVN (Hàn Quốc); Dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư; Ngoại vụ; Tài Nguyên và Môi trường; Công Thương. Phái đoàn nhà đầu tư có ông Yooni Choi - Trưởng đoàn cùng đại diện công ty.

Thái Nguyên tham gia Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, thực trạng hoạt động thu hút đầu tư tại tỉnh Bắc Giang

19-04-2019

Sáng ngày 18/4/2019 Hội thảo thực trạng thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp đã được tổ chức tại tỉnh Bắc Giang với sự tham dự của đại diện Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Bắc cùng đại diện của các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Xúc tiến đầu tư tại Nga và Phần Lan, cơ hội cho các doanh nghiệp

17-04-2019

Quan hệ hợp tác Việt Nam – Liên bang Nga trong thời gian qua ghi nhận những dấu ấn quan trọng, đặc biệt 2019 là năm đánh dấu kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị và 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này