Truy cập nội dung luôn

Tỉnh Luông Pha Băng – CHDCND Lào thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

10-07-2019

Ngày 9/7, Đoàn lãnh đạo tỉnh Luông Pha Băng - nước CHDCND Lào do đồng chí Khăm-khăn Chăn-thạ-vi-xúc - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên. Tiếp Đoàn có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Thực trạng, tiến độ các dự án sau Hội nghị xúc tiến đầu tư 2018

04-07-2019

Vừa qua UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch số 77/KH-UBND ngày 28/5/2019 rà soát, đánh giá thực trạng, tuyên truyền, quảng bá, sản xuất phóng sự Thái Nguyên sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 nhằm trao đổi, thảo luận với các nhà đầu tư; đánh giá chất lượng điều hành của các cấp chính quyền trong việc nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; tổng hợp thực trạng triển khai các dự án đầu tư sau một năm triển khai Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018.

Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

02-07-2019

Ngày 27/6/2019, Chính phủ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến, quán triệt chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng chủ trì. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Dương Văn Lượng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với ngân hàng thế giới (Worldbank)

28-06-2019

Chiều ngày 27/6, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công ác của Ngân hàng thế giới (Worldbank). Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND và các Sở, ban, ngành liên quan. Buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới nhằm hỗ trợ thực hiện dự án “Phát triển tổng hợp đô thị động lực - thành phố Thái Nguyên”, vốn vay Ngân hàng Thế giới. Dự án này có tổng mức đầu tư thực hiện dự án là 2.250 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay từ Ngân hàng thế giới khoảng 1.800 tỷ, còn lại là vốn đối ứng địa phương với mục tiêu hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị theo hướng phát triển bền vững. Được phê duyệt với 2 hợp phần, gồm: Giải pháp kết cấu - cải tạo, xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị gồm 9 hạng mục đầu tư và Giải pháp phi kết cấu, thực hiện các nội dung xây dựng phát triển hệ thống giao thông công cộng, lập kế hoạch quản lý hệ thống thoát nước, quan trắc chất lượng nước thải và cảnh báo ô nhiễm môi trường…

Tỉnh Thái Nguyên làm việc với tỉnh Lower Silesia, Ba Lan

26-06-2019

Sáng ngày 26/6/2019, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lower Silesia, Ba Lan. Đồng chí Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng các Sở: Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Đại học Thái Nguyên; Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội nữ doanh nhân tỉnh; Phía tỉnh Lower Silesia do Ông Michal Bobowiec - Ủy viên Ủy ban Hội đồng làm trưởng đoàn; Ông Tymoteusz Myrda - Ủy viên VP Hội đồng; Bà Elzbieta Berezowska – Trưởng Ban ngân sách VP Hội đồng cùng các thành viên trong đoàn. Buổi làm việc nhằm mục đích trao đổi về hợp tác đầu tư, thương mại giữa tỉnh Thái Nguyên với tỉnh Lower Silesia.

Thái Nguyên ký kết hợp tác với tỉnh Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc

25-06-2019

Ngày 24/6, Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc). Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Phái đoàn tỉnh bạn có ông Lee Cheol Woo - Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk-do làm Trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức

06-06-2019

Ngày 6/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với công ty TNHH Nhịp cầu Việt Đức về dự án xử lý rác thải và sản xuất điện, tham dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

05-06-2019

Vừa qua Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 24/5/2019 về triển khai thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 29/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tại Thái Nguyên: Khuyến khích các thành phần kinh tế

03-06-2019

Chiều 30/5, đồng chí Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UNBD tỉnh chủ trì Hội nghị tham gia ý kiến về Dự thảo Quy định chính sách đặc thù khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi làm việc có các lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Hội nghị ký kết thực hiện Dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, TP Thái Nguyên

31-05-2019

Ngày 30/5, UBND Thành phố Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị Ký kết hợp đồng thực hiện dự án Khu nhà ở Cao Ngạn, TP Thái Nguyên giữa UBND thành phố Thái Nguyên và Công ty Cổ phần tập đoàn Danko. Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Khắc Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Thị Hảo, Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí lãnh đạo sở, ngành trong tỉnh.

Hiệu quả từ dự án Chương trình đô thị miền núi phía Bắc thành phố Thái Nguyên

31-05-2019

Được triển khai từ năm 2015, Dự án “Chương trình đô thị miền núi phía Bắc – Thành phố Thái Nguyên”, thực hiện bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới, với tổng mức đầu tư gần 1.700 tỷ đồng được coi là 1 trong những dự án trọng điểm nhất, nhằm đầu tư tổng thể hạ tầng đô thị, qua đó góp phần đưa TP. Thái Nguyên phát triển tương xứng với vai trò là trung tâm của vùng trung du miền núi Bắc bộ.

Đánh giá tiến độ triển khai thực hiện dự án Khu du lịch quốc gia Hồ Núi Cốc

30-05-2019

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Văn Lượng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành nhằm đánh giá tiến độ thực hiện Dự án Khu du lịch Quốc gia Hồ Núi Cốc.

Đẩy mạnh triển khai thực hiện Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

29-05-2019

“Đẩy nhanh tiến độ ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Đến hết 2018, hầu hết các dịch vụ công phổ biến, liên quan đến người dân, doanh nghiệp được cung cấp ở mức độ 3 và 4”. Đây là một Mục tiêu và các Chỉ tiêu chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia được nêu tại Nghị quyết số 19-2018/NQ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.

Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên và vai trò của Samsung

27-05-2019

Chiều 24/5, Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbringht (Đại học Fulbringht Việt Nam) và các đơn vị liên quan đến nội dung về Đề án “Nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Thái Nguyên và vai trò của Samsung”; đồng chí Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị.

Thị xã Phổ Yên đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư

24-05-2019

Thành công từ Hội Nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Thái Nguyên năm 2018 là tiền đề, tiến độ triển khai các dự án chính là câu trả lời sự đồng lòng quyết tâm của các cấp chính quyền, và người dân, vì sự phát triển của doanh nghiệp, nhà đầu tư. Đối với một đầu tầu về thu hút đầu tư trong toàn tỉnh, Thị xã Phổ Yên đang thể hiện sự cởi mở, thông thoáng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư. Tính đến nay, đã có nhiều dự án đang tích cực triển khai trên địa bàn Thị xã.

Tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển thị trường cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

17-05-2019

Ngày 16/5, Sở Công Thương đã tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng kinh doanh, phát triển thị trường cho các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với các khóa học: “Đổi mới tư duy kinh doanh trong thời kỳ hội nhập và cách mạng công nghiệp 4.0” và “Ứng dụng marketing online, phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0”. Tham dự khai mạc lớp học kỹ năng có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; các doanh nghiệp trong tỉnh.

Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa: cơ hội cho các doanh nghiệp

17-05-2019

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là quỹ tài chính nhà nước ngoài ngân sách, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, do Thủ tướng Chính phủ thành lập. Quỹ hoạt động theo mô hình Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Vốn điều lệ tối thiểu của Quỹ là 2.000 tỷ đồng.

Toạ đàm “Xúc tiến thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác chiến lược - góc nhìn doanh nghiệp”

17-05-2019

“Tư duy xúc tiến thương mại là tư duy doanh nghiệp, không phải là tư duy chính trị”. Đây là khẳng định của Ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI ) tại Toạ đàm “Xúc tiến thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các đối tác chiến lược- góc nhìn doanh nghiệp” diễn ra ngày 14/5 tại Hà Nội. Buổi tọa đàm cũng đã giúp định hình lại cách tiếp cận đối với 17 đối tác chiến lược của Việt Nam, những đối tác đã và đang những đóng góp quan trọng trong đầu tư và kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty CPĐT Thái Phú An

14-05-2019

Chiều ngày 13/5 Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Công ty CPĐT Thái Phú An; Dự buổi làm việc có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Các Sở, ban, ngành liên quan: Kế hoạch và Đầu tư; Công thương; Tài chính; UBND thành phố Thái Nguyên; Về phía Công ty CPĐT Thái Phú An có Ông Vũ Minh Công – Chủ tịch HĐ Quản trị.

Tiểu ban Kinh tế - Xã hội Đại hội XIII của Đảng làm việc với tỉnh Thái Nguyên và một số địa phương

14-05-2019

Ngày 06/5/2019, Tiểu ban Kinh tế - Xã hội phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã có buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang. Đồng chí Phạm Bình Minh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì buổi làm việc; Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Ngoại giao và các thành viên trong Tiểu ban.
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THÁI NGUYÊN
SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
TRUNG TÂM TƯ VẤN VÀ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ
Số 18, đường Nha Trang, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
Email: sokhdt@thainguyen.gov.vn / thainguyeninvest@gmail.com - Điện thoại: 02803.855.688 - Fax: 02803.851.363
Ghi rõ nguồn "www.thainguyeninvest.vn" hoặc "www.thainguyendautu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này